Shelvey quyết tìm chỗ đứng tại Anfield

Tiền vệ trẻ Jonjo Shelvey tuyên bố anh sẽ nỗ lực để có thể giành được một vị trí nơi tuyến giữa của Liverpool.

Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Charlton, sự nghiệp của Jonjo Shelvey tưởng như sẽ bay lên như diều gặp gió khi anh được Liverpool mua về ở thời điểm mới có 18 tuổi. Sau mùa giải đầu tiên chơi khá tốt và được ra sân tới 28 trận, Shelvey bỗng dưng xẹp hẳn và không còn cơ hội thể hiện mình khi Liverpool mang về 2 tiền vệ là Henderson và Adam. Sự xuất hiện của 2 cầu thủ này công với sự hiện hữu của đội trưởng Gerrard và tiền vệ người Brazil, Lucas Leiva khiến Shelvey bị đẩy sang cho Blackpool mượn.

Trở lại Anfield sớm hơn dự định ở nửa cuối mùa giải vừa qua để thay thế Lucas bị chấn thuương dài hạn, thế nhưng Shelvey cũng không tận dụng được cơ hội đó. Tuy nhiên sau 1 năm không mấy vui vẻ, tiền vệ trẻ người Anh này dường như đã lấy lại được sự tự tin của mình khi tuyên bố đã sẵn sàng cạnh tranh để có vị trí ở đội hình chính thức của Liverpool mùa giải tới đây.

Tuy nhiên đây không phải là điều dễ dàng, bởi bên cạnh những Gerrard, Henderson, Lucas, Adam, anh còn phải cạnh tranh với một cầu thủ trẻ khác cũng đang rất khao khát ghi dấu ấn của mình là Jay Spearing.

Shelvey cho biết: “Có quá nhiều người cùng chiến đấu vì một vị trí chính thức, thật khó khăn. Tuy nhiên tôi cho rằng đó là cơ hội để mỗi cá nhân khẳng định năng lực thực sự của mình”. Với tiền vệ này, mục tiêu mà anh hướng tới là được sánh vai cùng đội trưởng Gerrard, người mà anh luôn ngưỡng mộ, ở trung tâm hàng tiền vệ. “Gerrard thực sự là một cầu thủ vĩ đại cả trong màu áo Liverpool lẫn ở ĐTQG Anh. Được thi đấu bên cạnh anh ấy trong đội hình chính thức quả là điều không thể tuyệt vời hơn”. 

Shelvey cũng tỏ ra rất tin tưởng và khả năng của mình với lối chơi mới mà HLV Brendan Rodgers sẽ áp dụng, đó là lối di chuyển và chuyền bóng liên tục. Lối chơi ấy theo anh là cơ hội để những cầu thủ trẻ khẳng định sự trưởng thành và chứng tỏ nền thể lực tuyệt vời của mình. “Sự xuất hiện của Rodgers thực sự là tin tốt vì ông ấy thích lối chơi chuyền bóng và di chuyển liên tục. Nó phù hợp với cách chơi bóng của tôi và hy vọng tôi sẽ có thể tận dụng thành công cơ hội này để giành vị trí trong đội hình chính thức của Liverpool”.

(Theo Bongdaplus)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s