David Gill: Man Utd không thiếu tiền mua cầu thủ

Giám đốc điều hành David Gill của Man United vừa cho biết đội bóng luôn có thừa tiền để tậu những ngôi sao lớn.

Quỷ đỏ đã thu được khoảng 150 triệu bảng sau khi đưa cổ phiếu của đội lên thị trường chứng khoán New York. Tuy nhiên, trong số này chui vào túi gia đình Glazer, trong khi nửa còn lại được dùng để giảm núi nợ hiện đã lên tới 423 triệu bảng mà “Quỷ đỏ” đang phải gánh chịu. Thế nhưng theo giám đốc điều hành David Gill, M.U vẫn còn tiền để phục vụ việc mua sắm cầu thủ.

David Gill (phải) và Sir Alex Ferguson.

David Gill (phải) và Sir Alex Ferguson.

Khi được hỏi về việc một nhóm CĐV có tên viết tắt là TRUST kêu gọi tẩy chay các nhà tài trợ đội bóng như là cách để phản đối việc nhà Glazer biến đội bóng thành con nợ trong khi không ngừng thu lợi từ đó, David Gill khẳng định HLV Ferguson chưa bao giờ phải ở trong cảnh không có tiền mua cầu thủ. Gill khẳng định M.U tiếp tục là một hương hiệu toàn cầu dưới tay nhà Glazer, và mang bản hợp đồng hậu hĩnh vừa ký với Chevrolet ra để làm ví dụ.

“Người ta nói nhiều về những khoản nợ của Man United từ khi họ (nhà Glazer) tới tiếp quản đội bóng. Tuy nhiên tôi có thể khẳng định rằng điều đó không ảnh hưởng tới những gì mà chúng tôi đã làm được dưới tư cách một đội bóng”, Gill cho biết.

“Chúng tôi đã giành thêm 4 chức vô địch Premier League, vào Chung kết Champions League 3 lần và tiếp tục thu được nhiều thành công trên sân”, Gill nói thêm. “Chúng tôi hiểu rõ, và các ông chủ cũng hiểu rõ, rằng những thành công trên sân cỏ đóng vai trò quyết định tới sự sống còn của đội bóng, do đó luôn đảm bảo đội bóng có đủ nguồn lực để duy trì đà thành công ấy”.

“Từ khi tôi làm việc với M.U, đội bóng luôn có đủ tiền và sẽ tiếp tục có đủ tiền để tiếp tục thu hút và giữ những cầu thủ hay nhất thế giới”. 

(Theo Bongdaplus)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s