Gerrard chưa muốn đảm nhiệm vai trò của Scholes tại Anfield

Tiền vệ Steven Gerrard của Liverpool vừa chuyển lời tới HLV Brendan Rodgers rằng anh vẫn muốn đá cao như thường lệ thay vì lùi sau xuống cuối hàng tiền vệ.

Gerrard đã có một kỳ EURO khá ổn ở vai trò tiền vệ tổ chức của ĐT Anh. Khi đó, anh được kéo lùi xuống khá thấp ở hàng tiền vệ vừa đảm nhiệm việc lấy bóng, vừa thực hiện những pha phân phát bóng lên phía trên cho các tiền vệ cánh hay tiền đạo. Đó là lối chơi thường thấy ở lão tướng Paul Scholes của Man United, đàn anh của Gerrard tại ĐT Anh.

Tuy nhiên, dù có như vậy, Gerrard vẫn tự thấy rằng anh chưa sẵn sàng sắm vai trò ấy ở Liverpool. Tiền vệ 32 tuổi này vừa nhắn nhủ với HLV Rodgers rằng anh vẫn muốn được đá cao như thường lệ để có thể tham gia một cách tích cực hơn vào các đợt tấn công. Gerrard cho rằng anh vẫn còn rất nhiều năng lượng, nhiều tham vọng và luôn muốn lao lên phía trước để chứng tỏ sự hữu ích của mình trong những pha tấn công.

Gerrard phát biểu: “Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều người nói rằng tôi không thể chơi lối chơi quen thuộc thêm nữa. Giờ đây tôi phải lùi sâu hơn ở hàng tiền vệ để điều khiển lối chơi cho toàn đội và chơi chậm hơn, thấp hơn so với thường lệ. Nhưng hãy tin tôi, điều đó chưa thể xảy ra, tôi thực sự chưa sẵn sàng đá như vậy”.

Tiền vệ đội trưởng của Liverpool nhấn mạnh: “Tôi đã nói với HLV Rodgers về vai trò và vị trí của tôi tại đội bóng và ông ấy biết điều đó, luôn coi tôi là một tiền vệ tấn công. Điều đó dễ hiểu thôi bởi tôi luôn tin mình có thể chơi với một lối chơi mạnh mẽ hơn, năng động hơn và nhanh hơn thay vì đứng ở gần cuối hàng tiền vệ và chuyền bóng lên trên cho xong”.

“Nhiều người đã so sánh tôi với Paul Scholes. Tuy nhiên anh ấy hơn tôi tới 4 tuổi. Công việc Scholes làm hợp với tuổi tác của anh ấy. Khi 34 tuổi, có thể tôi cũng sẽ chọn lối chơi ấy còn giờ thì chưa phải lúc. Tất nhiên là một cầu thủ, tôi luôn phải sẵn sàng chơi theo yêu cầu của HLV nhưng chắc chắn là Rodgers hiểu tôi đang ở tình trạng như thế nào và chơi ở vị trí nào là tốt nhất”.

(Theo Bongdaplus)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s