Wilshere sẽ mặc áo số 10 của Robin van Persie

Jack Wilshere sẽ là chủ nhân kế tiếp của chiếc áo số 10 tại sân Emirates sau sự ra đi của đội trưởng Robin van Persie. Trong ngày hôm nay, Arsenal sẽ chính thức xác nhận thông tin này.

Tiền vệ trẻ người Anh đã ngồi ngoài một thời gian dài vì chấn thương. Wilshere sẽ trở thành số 10 kế tiếp của Arsenal sau những huyền thoại trước đó là van Persie và Dennis Bergkamp. Thần đồng nước Anh vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương đầu gối của mình và được chờ đợi trở lại vào tháng Mười tới. Trước khi dính chấn thương, anh được xem là nhạc trưởng mới của Arsenal (thay cho Cesc Fabregas). Wilshere cũng được đánh giá là tiền vệ người Anh giàu tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại.

Quay trở lại vụ van Persie, HLV Arsene Wenger đã bày tỏ nỗi thất vọng của mình: “Chúng tôi đã muốn tránh cuộc chia tay này nhưng không thể. Tôi đã muốn bán cậu ấy ra nước ngoài, ví dụ như PSG. (Nhưng) M.U hiểu rõ cậu ấy và khả năng của van Persie. Khi chúng tôi thất bại trong việc gia hạn hợp đồng hồi năm ngoái, Arsenal đã không thể làm được gì hơn ngoài việc để cậu ấy ra đi.”

“Cuộc chia tay này thật buồn bởi cậu ấy đã chơi cho Arsenal trong 8 năm. Bây giờ cậu ấy 29 tuổi. Nhưng khi tới đây, cậu ấy mới 21 tuổi. Chuyện này giống như phải uống một viên thuốc đắng ngắt vậy. Khía cạnh kinh tế là thứ duy nhất mang tới sự hài lòng. Nhưng tiền không thể đi trên sân, không thể chơi bóng, chỉ các cầu thủ mới làm được điều đó.”

Sportmail tin rằng Arsenal sẽ buộc phải quay lại thị trường chuyển nhượng để tìm kiếm thêm một tiền đạo vì “Pháo thủ” cần phải tăng cường hỏa lực sau sự ra đi của van Persie. Tiền đạo Fernando Llorente của Athletic Bilbao có thể là một mục tiêu hợp lý.

(Theo TT&VH Online)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s